Chậu cây chuối mỏ két trang trí ban công

Chậu cây chuối mỏ két là một lựa chọn tuyệt vời để trang trí ban công, mang lại không gian xanh mát và sinh động như vườn nhiệt đới.

Chậu chuối mỏ két mix phong cách nhiệt đới trang trí sân thượng

Vì sao nên chọn chậu cây chuối mỏ két để trang trí ban công?

Cây chuối mỏ két không còn xa lạ với chúng ta, đây là loại cây đẹp tạo cảm giác xanh mướt để trang trí không gian.

  • Chậu chuối mỏ két dễ trồng dễ chăm sóc: Đối với những bạn không có khiếu chăm cây lắm, chuối mỏ két là một trong những lựa chọn phù hợp. Cây chỉ cần đặt vị trí có nắng, tưới hằng ngày và bón phân định kì 1 tháng 1 lần.
Cây chuối mỏ két trồng áp tường
  • Cây chuối mỏ két không rụng lá, không làm nghẹt cống : Khi trồng hoa lá ban công, khách hàng thường trăn trở là lá hoa có hay rụng làm nghẹt cống hay không? Đối với chuối mỏ két là không, khi lá hoa lá già chết và để lại trên cây, lá hoặc hoa không rụng xuống, Chúng ta có thể chủ động cắt lá khi cần thiết.
  • Chậu cây chuối mỏ két che nắng tốt: Chuối mỏ két có chiều cao từ 0.8-1m3 hoặc cao 1m5-1m8, rất phù hợp để làm 1 tấm bình phong xanh che chắn hoặc ngăn cách không gian.Đối với những ban công phía tây ngập nắng, 1 vài chậu chuối mỏ két cao có thể che bớt nắng gắt vào căn phòng của bạn, làm giảm nhiệt độ, tạo không gian xanh mát hơn.
Chậu cây chuối mỏ két trồng ban công che nắng
Chậu cây chuối mỏ két trồng ban công che nắng
  • Chuối mỏ két phù hợp trang trí nhiều không gian ban công, quán cà phê, sân vườn đều có thể sử dụng loại này để trang trí.

Cách chăm sóc chậu cây chuối mỏ két 

  • Lựa chọn chậu cây chuối két phù hợp cho không gian của bạn: Chọn một chậu đủ lớn để chứa cây chuối mỏ két và đảm bảo chậu có lỗ thoát nước để tránh việc nước đọng ở dưới đất.  Đối với những nhà có ban công lớn các bạn có thể lựa những chậu chuối mỏ két có kích thước hớn như 80x30x30cm, 80x40x40cm . Đối với những nhà có ban công hẹp hơn, chúng ta có thể lựa chọn chậu đá mài có bề rộng hẹp như 80x20x20cm hoặc 80x20x30cm…..

Cây chuối mỏ két cẩm thạch mix dương xỉ, lài ta trong chậu đá mài chữ nhật

  • Đất và phân bón: Sử dụng loại đất giàu chất hữu cơ, có khả năng thoát nước tốt và hỗn hợp với phân bón hữu cơ để cung cấp dinh dưỡng cho cây.
  • Ánh sáng: Chuối mỏ két thích ánh sáng mặt trời đầy đủ, hoặc có ít nhất 3-4 tiếng nắng. Đặt cây ngoài trời, ban công thoáng khí hoàn toàn.
Cây chuối mỏ két trồng ban công sân thượng, nơi đặt thoáng mát, cây sẽ phát triển nhanh
  • Tưới nước: Khi đặt ngoài ban công nắng nên tưới 1 lần/ ngày, tưới đẫm nước ướt đất hoàn toàn. Nếu chậu nhỏ hoặc nắng gắt nên bổ sung thêm 1 lượt tưới vào buổi chiều/ tưới phun sương.
  • Cắt tỉa và bón phân:  Thường xuyên kiểm tra và loại bỏ các lá chuối đã chết héo úa, hoa tàn, để giữ cho cây luôn tươi mới và khỏe mạnh. Bón phân NPK định kì 1 tháng 1 lần.

Thông tin liên hệ

KHU VƯỜN TRONG THÀNH PHỐ

Điện Thoại: 0931 141 500 –0778 889 159

Email: khuvuontrongthanhpho@gmail.com

Website : khuvuontrongthanhpho.com

Fanpage: facebook.com/khuvuontrongthanhpho/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Chat Zalo
Hotline: 0931.141.500