8 Loại cây dây leo có tốc độ sinh trưởng nhanh nhất

1.Cát đằng lá lớn là cây dây leo có tốc độ sinh trưởng nhanh nhất

Cây cát đằng lá lớn hay còn có tên gọi khác là cây bạc thau,  dây bông xanh, hoặc cây bông báo. cát đằng lá lớn là cây dây leo có tốc độ sinh trưởng nhanh nhất , lá to, sống thọ, che phủ xanh lại dễ chăm sóc nên có nhiều người muốn trồng hoa leo cát đằng ở tường nhà, vòm cổng… làm đẹp cho không gian sống.

Cát đằng lá lớn là cây dây leo có tốc độ sinh trưởng nhanh nhất
Dây leo bạc thau, cát đằng lá lớn trồng hàng rào

Che nắng vào mùa hè: cây cát đằng có sự phát triển và lan rộng mạnh mẽ, chúng là cây thân mềm, dây leo nên có thể leo lên bất kỳ nơi nào và nhờ đó có thể giúp cho không gian bóng mát, đặc biệt là vào mùa hè oi bức.

2.Dây leo Huỳnh đệ

Cây Dây leo Huỳnh đệ còn có tên gọi khác là kim hương đằng, thích hợp trang trí leo ban công, hành lang, sân thượng… hoặc trồng thành hàng rào, giàn leo trang trí sân vườn và tô điểm cho góc vườn nhà thêm sinh động và điểm tô sắc vàng cả một vùng nó sinh trưởng. Cây dây leo huỳnh đệ  còn được trồng đường phố do cây rất bền và có khả năng chống chịu với môi trường khắc nghiệt.

Dây leo huỳnh đệ

Tốc độ sinh trưởng nhanh.  Phù hợp với vị trí nhiều ánh sáng, nhu cầu nước trung bình. Đặc điểm của cây huỳnh đệ là cành nhánh luôn phát triển nhanh theo giàn có thể bón thêm phân đạm. Khi cây đã đạt được hình dạng như mong muốn thì ngưng bón đạm, hạn chế tưới nước, bón thêm Kali ure để kích thích cây ra hoa.

3. Dây leo tigon

Dây leo tigon là loài hoa nhỏ nở thành từng chùm với màu hồng rực rỡ, chúng thường khoe sắc vào mùa hè, tháng 4-5 và thường được trồng để phủ hàng rào với hoa hồng leo. Cây dây leo  tigon được coi là lmột trong những oài hoa biểu tượng của Đà Lạt; Tuy nhiên cây phát triển khá tốt ở Sài gòn và các tỉnh miền nam, cây có tốc độ sinh trưởng tốt, rất dễ chăm sóc và cho hoa quanh năm.

Cây tigon trồng hàng rào, chủ yếu màu hồng xuất hiện nhiều hơn màu trắng

Dây leo tigon được xem là đem lại may mắn và sức khoẻ nên chúng thường được trồng nhiều làm cảnh và còn làm quà tặng nữa đó.

Xem thêm: Dây leo tigon 

4. Dây leo cát đằng lá nhỏ

Cát đằng lá nhỏ là cây dây leo có tốc độ sinh trưởng nhanh nhất
Dây leo cát đằng lá nhỏ trồng tường rào

5. Dây leo đậu biếc

Dây đậu biếc là một loại cây dây leo có tốc độ sinh trưởng nhanh thường được trồng leo giàn, leo cột hay trồng hàng rào đậm màu xanh của lá và xanh biếc của hoa. Hoa của cây còn có thể làm nhiều món ăn phong phú và đầy dinh dưỡng nữa nhé.

Giàn dây leo đậu biếc

Dây leo đậu biếc ưa sáng nơi ánh nắng mặt trời đầy đủ nhưng cũng có thể chịu bóng bán phần. Cây thích nơi đất ẩm, tơi xốp, thoát nước tốt. Dây đậu biếc có thể nhân giống từ hạt. Cây phát triển có thể leo giàn, bạn có thể bắt giàn từ lúc cây còn bé để cây leo và ra hoa nhé. Cây giống mang về tầm 1-2 tháng là bắt đầu cho hoa nhiều rồi nè.

Tốc độ phát triển cành lá khá nhanh nên cần cắt tỉa định kì tạo độ thông thoáng và phát triển tốt cho cây. Mỗi tháng 1 lần bón phân hữu cơ, phân trùn quế, phân bò, phân dê… hay NPK với liều loãng cho cây là được nhé.…

Xem thêm: Dây leo đậu biếc

6. Dây leo tuyết anh

Cây hoa Tuyết Anh – Một loài cây có họ hàng với cây hoa Hồng Anh chỉ khác về màu sắc. Với nó, người ta có thể trồng trang trí, làm dây leo cổng, bờ rào, tường rào hay trồng ban công, sân thượng,..

Cây dây leo tuyết anh trồng hàng rào.

Cây hoa Tuyết anh biểu trưng cho sự căng tràn sức sống, niềm tin và hi vọng. Màu trắng của hoa thể hiện sự tinh khôi, trong trắng.

Xem thêm : Cây Hoa leo tuyết anh 

7. Dây leo sao đỏ, dây leo sao tím 

Dây sao đỏ/ sao tím cho hoa lớn màu đỏ/ tím rực rỡ, mọc ở kẻ lá, thơm và đẹp. Hoa sao có đường kính 7.5 – 12.5 cm với đài hoa và cánh hoa đỏ tươi hoặc đỏ hung. Dây sao có tốc độ sinh trưởng trung bình. Dây sao ưa sáng, nở hoa nhiều nơi có ánh nắng mặt trời đầy đủ.

Dây leo sao đỏ

 Xem thêm: Dây leo sao đỏ

Cây dây leo sao đỏ, sao tím là loại cây dây leo có tốc độ sinh trưởng nhanh. Thích hợp trồng che nắng sân thượng, hàng rào.

Dây leo sao tím

 Xem thêm: Dây leo sao tím

8. Dây Leo thiên lý

Cây hoa thiên lý là giống cây được trồng nhiều , là giống cây thân leo phát triển nhanh, cây dể dàng chăm sóc, ít sâu bệnh, cây có thể nở hoa quanh năm, cây cho thu hoạch năng suất cao, món ăn ngon hấp dẩn được chế biến từ hoa thiên lý thật sự là hấp dẩn và ấn tượng. Cây hoa thiên lý còn có tác dụng hỗ trợ một số bệnh như: an thần, mất ngủ, đau nhứt xương khớp,…

Cây Hoa thiên lí

Cây sinh trưởng mạnh mẽ vào mùa xuân , mùa xuân là mùa có nhiệt độ lý tưởng để cây phát triển cũng là mùa thích hợp nhất để nhân giống cây hoa thiên lý. Sau khi trồng được khoảng 1 tuần thì cây bắt đầu mọc mầm mới khỏe manh, ta nên tiến hành làm giàn ngay lúc này để dây leo hoa thiên lý phát triển giàn hoa.

Khi dây bắt đầu leo lên giàn thì ta nên tiến hành bấm ngọn sớm để cho cây có thể tạo ra nhiều nhánh hơn và cho nhiều cành tán hơn, khi cây đã leo lên kín giàn thì lúc này ta sẽ chờ đợi cho cây ra hoa.

 Xem thêm: Dây leo thiên lý

Thông tin liên hệ

KHU VƯỜN TRONG THÀNH PHỐ

Điện Thoại/zalo: 0931 141 500(viber) – 0778 889 159

Email: khuvuontrongthanhpho@gmail.com

Website : khuvuontrongthanhpho.com

Fanpage: facebook.com/khuvuontrongthanhpho/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Chat Zalo
Hotline: 0931.141.500