Chậu xi măng đá mài trồng cây có ưu điểm gì?

Chậu xi măng đá mài trồng cây có thành phần chính là xi măng và được thêm nhiều hỗn hợp khác như đá cẩm thạch, đá granite, các sợi thủy tinh đã được phủ nhựa dùng để cố định thân hình của chậu, tạo ra các hình dạng như vuông, tròn, trụ tròn, trụ vuông,..

Các hỗn hợp thủy tinh này có đặc tính nhẹ, không dễ bị đốt cháy được xem là nguyên liệu thân thiện với môi trường. Hình dạng từ vuông, tròn, trụ tròn,.. thích hợp với nhiều không gian khác nhau.

Chậu xi măng đá mài trồng cây có ưu điểm gì?

  1. Chịu được thời tiết khắc nghiệt tốt

Chậu có thể chịu được cả thời tiết nóng bức tới mưa sa bão táp, lạnh lẽo do thành phần cấu tạo nên chậu rất chắc chắn, không dễ gì tác động làm hư chậu được.

Chậu xi măng đá mài trồng cây
Chậu xi măng đá mài được ưu tiên lựa chọn để trồng cây trên sân thượng

--> Xem thêm: Chậu xi măng đá mài chữ nhật 60x30x30cm

Bạn có thể để chậu dưới nắng, dưới mưa lớn, dưới trời lạnh rét đậm mà vẫn không cần lo lắng về vấn đề hư hại chậu nha.

  1. Chậu xi măng đá mài trồng cây bền

Chậu đá mài được cấu thành từ các vật liệu như cát, đá, xi măng,.. nên có độ bền cao. Khi tiếp xúc nhiều với đất nó cũng không bị ăn mòn như chậu kim loại nữa.Tuổi thọ cao, khả năng chống oxi hoá tốt là những gì chậu đá mài có được.

Chậu xi măng đá mài trồng cây chuối rẻ quạt
  1. Phù hợp với nhiều không gian

Như đã nói, chậu đá mài có nhiều hình dạng khác nhau, Chậu có nhiều gam màu sắc đa dạng, nhưng thông thường sẽ có 3 màu Sắc chủ đạo là trắng – đen – xám và các kích cỡ khác nhau, và bề mặt chậu trơn, bóng, giúp bạn có sự lựa chọn về vị trí đặt chậu như trước nhà, cạnh cửa sổ, góc văn phòng,…

Chậu cây lưỡi hổ trang trí trong spa

Tuy không phải quá nặng nhưng trọng lượng và tính ổn định, kích cỡ của chậu đá mài cũng đủ giúp chúng trụ vững với những ban công lộng gió. Không dễ bị thổi bay đi như chậu nhựa, chậu đất nung.

Chậu xi măng đá mài trồng cây
Chậu đá mài chữ nhật trồng cúc tần ấn độ chắc chắn trên sân thượng
  1. Phù hợp với nhiều loại cây xanh

Hiện nay chậu đá mài được sản xuất đa dạng mẫu mã, hình dáng, màu sắc để phù hợp cho nhiều loại cây khác nhau, từ sân vườn, nhà phố đến công sở, cơ quan,…

Cây thấp thì đã có chậu cao, nhất là cây dáng huyền. Ngược lại, cây cao thì đã có chậu xi măng đá mài thấp. Như cây trầu bà cột, cây bàn singapore, cây phát tài núi và nhiều loại để bàn như ngọc ngân, vạn lộc, cọ ta, trầu bà đế vương,…

Chậu xi măng đá mài trồng cây ngoại thất

--> Xem thêm: Chậu đá mài giọt nước 30x50cm

  1. Chậu xi măng đá mài trồng cây Giá thành hợp lý, chất lượng tốt

Chậu đá mài có giá thành đắt hơn chậu xi măng thông thường nhưng chất lượng nó mang lại cao hơn chậu xi măng rất nhiều. Sản phẩm được tạo thành có bề mặt láng mịn, đẹp mắt hơn.

Chậu đá mài trồng cây với bề mặt được mài láng mịn
  1. Được chống thấm kỹ càng

Khi sản xuất sản phẩm, nhà xưởng sẽ phủ lên lớp chống thấm cho chậu. Chính vì thế bạn sẽ không lo khi tưới nước cho cây sẽ bị thấm nước ra bên bề mặt ngoài, làm mất thẩm mỹ. Đây cũng chính là công dụng nổi bật của chất liệu đá mài. Bề mặt chống thấm, bóng loáng cũng tạo điều kiện cho bạn vệ sinh bề mặt chậu đá mài một cách dễ dàng nữa nhé.

Kết cấu của chậu chủ yếu từ xi măng bản chất là các muối vô cơ ở dạng rắn. Nếu muốn vật liệu khác tạo liên kết tốt với các hợp chất vô cơ thì cần có đầu kết dính có bản chất tương tự như xi măng. Vì vậy tính chống thấm của chúng rất cao, amng lại vẻ đẹp và mỹ quan cho không gian mà nó sở hữu.

Nhược điểm

  1. Chậu đá mài có khối lượng nặng

Đương nhiên với việc kết cấu từ các vật liệu xây dựng thì khối lượng của chúng không hề nhẹ nhàng tí nào rồi. Muốn di chuyển chúng cũng không phải điều dễ dàng. Đối với các chậu chữ nhật, chậu xi măng đá mài chữ nhật 60x30x30cm đã có cân nặng lên hơn 23kg rồi nhé. Nhưng đây cũng có thể là 1 ưu điểm của chậu luôn nhen, do chậu nặng khó di chuyển nên nếu đặt cây ở ngoài cũng không sợ “đạo chích” ôm cây đi phải không nào.

Mẫu chậu vuông đen 80x80cm chuyên để trồng cây sân thượng và ngoài trời.

--> Xem thêm nhiều mẫu chậu đá mài hơn tại: Chậu đá mài

Thông tin liên hệ

KHU VƯỜN TRONG THÀNH PHỐ

Điện Thoại/zalo: 0931 141 500 (viber) – 0778 889 159

Email: khuvuontrongthanhpho@gmail.com

Website : khuvuontrongthanhpho.com

Fanpage: facebook.com/khuvuontrongthanhpho/

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Chat Zalo
Hotline: 0931.141.500