10 Loại cây dây leo phát triển nhanh chịu nắng tốt

Khu vườn trong thành phố xin giới thiệu tới các bạn 10 Loại cây dây leo phát triển nhanh chịu nắng tốt nhất hiện nay.

1.Cây bông giấy, cây hoa giấy – cây dây leo phát triển nhanh chịu nắng tốt

Đặc điểm của cây bông giấy là càng nắng và càng khô hạn thì cây cho hoa rất rực rỡ. Bông giấy thường được lựa chọn để trồng dải phân cách ven đường, trồng ở các resort ven biển, hoặc trồng làm vòm cổng che nắng….

Bông giấy chịu hạn và nắng nóng rất tốt, khi cây đã trưởng thành vào mùa nắng chỉ cần tưới 1-2 tuần/ lần. Vào những ngày đi công tác xa, chúng ta cũng không cần lo lắng về tưới hoặc chăm sóc cây quá nhiều.

2. Cây cát đằng lá lớn, bạc thau là cây dây leo phát triển nhanh chịu nắng tốt nhất.

Chúng ta thường để ý trên những trạm xe bus tại thành phố, trên mái vòm thường trồng loại dây leo hoa màu tím dùng để che nắng đó chính là cây bạc thau, cát đằng lá lớn. Đây là loại cây dây leo phát triển nhanh chịu nắng tốt, lá lớn nên độ che phủ cực tốt.

Dây leo bạc thau (cát đằng lá lớn)  trồng hàng rào – Nguồn hình : toptropicals.com

Cây cát đằng lá lớn được sử dụng trồng che nắng mái tôn, mái vòm để hạ nhiệt cho nhà xưởng, trạm xe bus công cộng, bãi xe…. . Ngoài ra cây chịu hạn khá tốt và cho hoa đẹp.

Tìm hiểu thêm về cây cát đằng lá lớn, bạc thau

3. Cây cát đằng lá nhỏ cho hoa đẹp, phát triển nhanh, chịu hạn tốt.

Cát đằng lá nhỏ cây dây leo phát triển nhanh chịu nắng tốt
Hoa cát đằng lá nhỏ

Cây cát đăng lá nhỏ khi ra hoa cho từng giải hoa màu tím rơi xuống rất đẹp nên cây được ưa chuộng trồng ở những quán cà phê, biệt thự sân vườn, mái vòm che ô tô, hoặc trước sân nhà

Cây cát đằng không kén đất, chịu nắng tốt, cây che phủ tốt sau 3-4 tháng trồng.

4. Cây hoa leo huỳnh đệ

Cây hoa leo huỳnh đệ hay có tên gọi khác là cây kim hương đằng,Hoa Hoàng Thảo…. cây cho hoa vàng rực rỡ quanh năm, cây có tốc độ phát triển cực nhanh. Huỳnh cây dây leo phát triển nhanh chịu nắng tốt nhất hiện nay, càng nắng hoa càng sai và rực rỡ.

dây leo huỳnh đệ cây dây leo phát triển nhanh chịu nắng tốt
Dây leo huỳnh đệ, hoa vàng

Cây dây leo huỳnh đệ thường được sử dụng trồng làm vòm cổng, leo hàng rào để che phủ. Ngoài ra cây có những dược chất có tác dụng trong việc chữa các bệnh như đau bụng; bệnh về da như bong tróc da, vảy nến, hay các bệnh về lậu….. sử dụng được trong các trường hợp bị rắn cắn

5. Cây dây leo đăng tiêu

Ở các resort hoặc sân vườn, Cây dây leo đăng tiêu (lan tiêu) thường được trồng ở các patio để che nắng, trồng leo vòm cổng

Càng nắng thì màu sắc của hoa đăng tiêu lại càng rực rỡ, đậm màu.

--> Tham khảo : Dây leo đăng tiêu

6. Dây leo tigon, dây tim vỡ

Dây leo tigon thuộc loại cây thân leo mảnh mai nhưng khả năng tăng rất trưởng tốt. Chiều dài của cây tigon có thể lên tới 9-12m, hoa tigon nở quanh năm nhưng nở rộ vào đầu mùa hè.

Dây leo tigon phát triển nhanh

Cây tigon dễ trồng và sinh trưởng khá nhanh ở nhiều điều kiện khí hậu khác nhau nên được lựa chọn để trồng các công trình lớn. Chủ yếu tigon được dùng trồng hàng rào để che phủ; leo giàn hay vòm cổng vừa tạo bóng mát cho ngôi nhà thêm phần xinh đẹp, quyến rũ hơn. Tán của tigon dày, nên những bờ tường xấu xí có thể che phủ bằng tigon để lấp khuyết điểm

--> Xem thêm: Dây leo tigon 

7.Dây leo ngọc nữ

Dây leo ngọc nữ là loại hoa đẹp dùng để leo giàn, vòm cổng, hàng rào, trồng thành từng cụm, trồng cho leo cột…..để trang trí sân vườn, biệt thự. Dây leo ngọc nữ khá bền và chịu nắng khá tốt nên rất phù hợp với khí hậu cả nước.

Hoa ngọc nữ đẹp, màu sắc ấn tượng 

--> Xem thêm: Dây leo ngọc nữ trắng, Dây leo ngọc nữ đỏ

8. Cây trang leo, sử quân tử

Cây dây leo sử quân tử còn có tên gọi khác là cây dây giun, cây trang leo.. là loài dây leo phổ biến được trồng vòm cổng, hàng rào, sân thượng để che bóng mát…Sử quân tử là cây dây leo phát triển nhanh chịu nắng tốt, hoa thơm và chịu nắng tốt…. nên rất được ưa chuộng.

Cây trang leo – sử quân tử

—> Xem thêm: Cây sử quân tử

9. Cây hoa đậu biếc

Cây đậu biếc, dây leo đậu biếc là loại dây leo được ưa chuộng trồng trong khu vườn để hái hoa làm trà, làm màu thực phẩm. Hiện nay hoa đậu biếc đang là món thức uống được mọi người yêu thích.

Giàn hoa đậu biếc trồng sân vườn

Cây phù hợp với khí hậu trên toàn cả nước, cây phát triển nhanh khi trồng được 1 tháng.

--> Xem thêm: Dây leo đậu biếc

10. Dây Cúc tần ấn độ

Cây cúc tần ấn độ là loại dây rũ thường được trồng ban công, sân thượng…. rũ xuống tạo thành một bức rèm che nắng tự nhiên xanh mát để che nắng, phủ xanh bờ tường. Cây có tốc độ sinh trưởng nhanh và chịu nắng rất tốt là lựa chọn hàng đầu trong các loại cây trồng ban công, sân thượng, tường rào…

Cúc tần ấn độ trồng ban công

→Xem thêm sản phẩm cây cúc tần ấn độ

→Tham khảo thêm : các loại dây leo đẹp, dễ trồng

Thông tin liên hệ

KHU VƯỜN TRONG THÀNH PHỐ

Điện Thoại: 0931 141 500 – 0778 889 159

Email: khuvuontrongthanhpho@gmail.com

Website : khuvuontrongthanhpho.com

Fanpage: facebook.com/khuvuontrongthanhpho/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Chat Zalo
Hotline: 0931.141.500