5 Loại hoa đẹp dễ trồng nở quanh năm

Khu vườn trong thành phố xin giới thiệu 5 loại hoa đẹp dễ trồng nở quanh năm, phù hợp với khí hậu miền Nam và trên khắp cả nước.

1. Cây hoa thanh tú

Cây hoa thanh tú là cây thân bụi, sống quanh năm, dễ tách chiết, nhanh mọc con và rất dễ sống. Cây nổi bật với đặc điểm là hoa có màu xanh đặc trưng, nở hoa mỗi ngày và tạo cảm giác mới mẻ với không gian “xanh” từ hoa mà nó tạo ra.

Hoa thanh tú ra hoa quanh năm, dễ chăm sóc và dễ trồng

Để hoa sinh trưởng tốt, nên trồng nơi có ánh sáng nhiều hoặc nơi bán râm mát nhưng có ánh sáng chiếu vào để cây ra hoa nhé. Hãy phun thêm phân bón lá và cung cấp đủ nước để cây phát triển một cách tốt nhất.

2. Cây hoa trang đài:

Đặc điểm nổi bật của hoa trang đài là một đợt hoa của nó có thể nở một tháng hơn mới tàn, mỗi bông nở hơn một tuần lễ, hoa màu đỏ rực đặc trưng thu hút mắt người xem với vẻ đẹp của nó. Mùa hoa của cây vào khoảng cuối mùa xuân đến mùa thu.

Cây Hoa trang đài

Trồng cây trang đài nơi có nhiều nắng nhé, nhu cầu nước vừa phải nhưng phải đủ cho cây ra hoa nhé. Cây có thể trồng ban công, sân thượng nhiều nắng,…

3. Cây trâm ổi thái

Một loại cây có lá thơm, hoa thơm và đầy màu sắc. Ra hoa quanh năm và rộ nhất vào tháng 6-10. Cây trâm ổi thái có màu hoa đẹp nổi bật nhất trong các loại hoa nên thường dùng làm cây trồng viền xung quanh nhà ở, làm tường cây thay cho tường bao, tạo điểm nhấn cho ngôi nhà rất bắt mắt.

Cây trâm ổi thái lan, ngũ sắc thái lan

--> Xem thêm: Cây trâm ổi thái, cây ngũ sắc thái

Cây trâm ổi thái cũng được chọn để làm cây trồng trong bồn, trong vườn hoa, trong công viên, để làm khu vui chơi thêm đẹp mắt hơn. Cây có thể trồng rũ trong các bồn hoa rũ xuống tạo nên vẻ đẹp lãng mạn cho không gian xung quanh. Cây trồng nơi nắng hoàn toàn và nhu cầu nước cao cho sự sinh trưởng tốt nhất của nó. Nên trồng cây trên đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt.

4. Cây hoa mua tím:

Hoa thường bắt đầu nở rộ vào trung tuần tháng 6 của năm. Với màu tím nhẹ nhàng và lãng mạn, hoa mua biểu tượng cho tình ái bất tử của con người. Cây dễ chăm sóc, cần nơi nhiều ánh sáng, nhu cầu nước cũng cao, ra hoa màu tím rực cả không gian.

Cây hoa sim tím

--> xem thêm: Cây hoa sim tím, cây hoa mua tím

Nên trồng cây trên đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt.

5. Cây hoa thanh xà:

Cây hoa thanh xà là một loại cây bụi thường xanh mọc dạng thân leo bám. Chúng sống quanh năm trong tự nhiên. Thân cây dài và mảnh thích hợp với việc leo bám. Hoa nhỏ và mọc thành chùm dạng ngù trên ngọn cây với màu xanh trang nhã.

Cây hoa thanh xà cho hoa đẹp, nở quanh năm

--> Xem sản phẩm: Cây hoa thanh xà

Hoa thanh xà tượng trưng cho sắc đẹp, sự vươn mình đón lấy ánh nắng mang tới sức sống mãnh liệt. Cây hoa thanh xà mọc rất khỏe, chúng không tốn công chăm sóc và trồng được quanh năm nên cây thường được sử dụng rất nhiều ở góc trong các khu vườn, trồng trong chậu nơi đón nắng trên sân thượng, ban công,…

Thông tin liên hệ

KHU VƯỜN TRONG THÀNH PHỐ

Điện Thoại: 0931 141 500 – 0778 889 159

Email: khuvuontrongthanhpho@gmail.com

Website : khuvuontrongthanhpho.com

Fanpage: facebook.com/khuvuontrongthanhpho/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Chat Zalo
Hotline: 0931.141.500