Cách chăm sóc cây nội thất để bàn

Hiện nay, chậu cây xanh để bàn là vật trang trí không thể thiếu trong mỗi văn phòng làm việc, khách sạn, quán cà phê, nhà ở…. Chúng giúp trang trí không gian xanh mát, lọc không khí, mang lại may mắn cho người chưng cây. Bên cạnh đó, chúng ta phải đảm bảo chăm sóc cây nội thất để bàn đúng cách để cây luôn xanh tươi; chúng ta cùng tham khảo những type sau nhé.

1.Chọn chậu phù hợp với cây trồng

Hãy đảm bảo rằng chậu trồng cây đủ lớn để chứa được bộ rễ nhanh phát triển và thân cây nhanh lan nhánh nhé. Tùy vào tốc độ sinh trưởng để lựa chọn chậu phù hợp cho cây.

Trường hợp cây nhảy cành quá nhiều, tốt hơn hết là thay chậu mới để đảm bảo các cành nhánh đều được phát triển tốt. Chậu trồng cây phải có lỗ thoát nước, nếu không có lỗ thoát nước khi tưới nên chú ý tưới vừa đủ.

2. Thỉnh thoảng nên tưới phun sương cho cây:

Ở trong môi trường kín, sau một thời gian chưng cây trên lá sẽ bị phủ bởi 1 lớp bụi chúng ta nên dùng bình xịt phun nước để rửa lá cây, giúp cây quang hợp tốt hơn.

Ngoài ra, một số cây khá ưa không khí ẩm mát như các giống cây trầu bà, các cây họ ráy như: bạch mã hoàng tử, bao thanh thiên, vạn lộc, ngọc ngân… Việc tạo độ ẩm không khí sẽ giúp cây sinh trưởng tốt hơn.

Nếu không có bình phun sương, chúng ta có thể đưa cây vào nhà vệ sinh dùng vòi hoa sen bật nút nhẹ nhất để tưới rửa lá, đồng thời tưới cây luôn.

3. Chọn giá thể trồng cây (đất trồng phù hợp)

Giá thể (đất trồng cây nội thất) đảm bảo tơi xốp, thoát nước tốt. Tránh tình trạng giữ nước do hỗn hợp chất trồng chặt quá là thối rễ dẫn đến thối thân, cây mau chết nhé.

4. Tưới nước

Để tránh tình trạng tưới quá nhiều dẫn đến dư nước. Kiểm tra mặt đất trước khi tưới, đất khô hoàn toàn mới tưới cây, thường 2- 3 ngày tưới 1 lần một lượng vừa đủ là được, vì ở điều kiện nội thất, quá trình bốc thoát hơi nước chậm hơn ngoài trời, nên nhu cầu nước của cây cũng theo đó mà ít hơn.

5. Ánh sáng :

Tuy là cây trồng nội thất, nhưng vẫn cần đến ánh sáng mặt trời để quang hợp. Nên phơi nắng nhẹ cây trong 1-2 tiếng dưới ánh nắng vừa phải (nắng sáng từ 7-8h sáng, hoặc sau 4h30 chiều), hoặc ánh sáng gián tiếp (dưới tá cây lớn, gần cửa sổ) để cây sinh trưởng tốt nhất nhé. Một tuần cho cây tắm nắng 2-3 lần tuỳ giống cây bạn trồng.

Khi cây ở trong phòng quá lâu, không nên đưa cây ra nắng quá đột ngột cây sẽ dễ bị sock nhiệt. Nên để cây thích nghi từ ánh sáng nhẹ đến mạnh.

Không nên đặt cây sát cửa kính nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào sẽ làm cháy lá cây.

6. Bón Phân cho cây nội thất để bàn:

Cây nội thất nhu cầu dinh dưỡng không cao, chỉ cần bón phân chậm tan với liều lượng vừa đủ với kích thước và nhu cầu từng cây 2-3 tháng một lần để nuôi lá với thân là được.

Việc chăm sóc cây nội thất để bàn không khó phải không nào. Nắm những type trên và chăm sóc những chậu cây thật xinh đẹp nhé!

Thông tin liên hệ

KHU VƯỜN TRONG THÀNH PHỐ

Điện Thoại: 0931 141 500 – 0778 889 159

Email: khuvuontrongthanhpho@gmail.com

Website : khuvuontrongthanhpho.com

Fanpage: facebook.com/khuvuontrongthanhpho/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Chat Zalo
Hotline: 0931.141.500