7 loại cây trồng trong phòng ngủ lọc không khí

Cây xanh trồng trong nhà giúp căn nhà thêm xinh, đồng thời cũng là một chiếc máy tạo thêm oxi cải thiện sức khỏe tinh thần cho gia chủ. Đối với phòng ngủ, chúng ta cần chú ý hơn để cải thiện sức khỏe và có giấc ngủ thêm ngon. Khu vườn trong thành phố xin giới thiệu đến bạn 7 loại cây trồng trong phòng ngủ lọc không khí nhé

1. Cây lan ý 

Lan ý là loại cây trồng trong phòng ngủ lọc không khí rất tốt. Cây hấp thụ những chất độc trong không khí như benzen, xylene, toluene,… Trong phòng ngủ mới nhất định chúng ta phải chưng 1 cây nhé.
Cây lan ý cây trồng trong phòng ngủ lọc không khí
Cây lan ý cẩm thạch
Ngoài ra cây còn tạo độ ẩm nhất định cho phòng, ngăn ngừa các loại vi khuẩn có hại cho sức khỏe. Buổi tối cây nhả thêm oxi để chúng ta có 1 giấc ngủ ngon hơn. Cây rất dễ chăm sóc, chịu được ánh sáng ít nên chúng ta cũng không cần phải lo lắng cho sức khỏe của cây nhiều nhé.

2. Cây lưỡi hổ là loại cây trồng trong phòng ngủ lọc không khí tốt, dễ chăm sóc 

Cây lưỡi hổ được biết đến là loại cây siêu dễ chăm được các văn phòng làm việc ưa chuộng trồng. Lưỡi hổ đều có những loại cây để bàn và cây để sàn, nhiều giống khác nhau để bạn lựa chọn.
Cây lưỡi hổ bạc Moonshine để bàn 
Cây lưỡi hổ nhả oxi vào ban đêm, hấp thụ formaldehyde, bức xạ từ máy tính và các thiết bị điện tử .Cây lưỡi hổ cũng rất dễ chăm sóc – là loại cây lý tưởng nên đặt trong phòng ngủ của bạn
Chậu cây lưỡi hổ để sàn

3. Cây trầu bà

Cây trầu bà là loại cây trồng trong nhà cần ít ánh sáng, dễ chăm sóc, có nhiều loại để lựa chọn.  Cây có thể trồng trong đất hoặc trồng trong đất đều được. Có rất nhiều loại từ dạng rũ như: Trầu bà xanh ta, trầu bà ngọc thủy, trầu bà brasil, trầu bà vàng, trầu bà lỗ… thích hợp treo hoặc đặt kệ tủ.
cây trồng trong phòng ngủ lọc không khí
Cây trầu bà chưng phòng ngủ lọc không khí – (hình sưu tầm)
Những loại trầu bà để sàn: trầu bà thanh xuân, trầu bà đế vương, trầu bà leo cột, trầu bà nam mỹ….
Chậu cây trầu bà thanh xuân
Những loại trầu bà trên vừa lọc không khí, vừa hút bức xạ điện tử. Các cô nàng hay bấm điện thoại đêm nên chưng vài chậu nhen.

4. Cây phú quý 

Một loại cây mang sắc đỏ lại lọc không khí, Cây phú quý là một lựa chọn màu sắc cho phòng ngủ của bạn.

Cây Phú quý

Cây có khả năng lọc khí độc: benzen, fomandehit ngoài ra còn được mọi người chưng bàn khách, bàn làm việc để mang lại may mắn.

5. Kim tiền

Cây kim tiền là loại cây bụi, ưa bóng mát, thích hợp với nhiệt độ phòng nên có thể phát triển tốt nếu thiếu sáng.. Cây chỉ cần ít ánh sáng và gần như thích ứng cao với tất cả các không gian, chỉ tưới nước 1-2 lần trong tuần, đẹp không gian mà mang đến thư thái cho mọi người.
Chậu kim phát tài để bàn
Kim tiền là một trong những loại cây may mắn nhất và phổ biến nhất trong phong thủy vì sự “dễ chịu”, sức sống bền vững của nó. Bạn sẽ rất dễ bắt gặp cây ở rất nhiều nơi từ căn hộ, công ty, trung tâm thương mại, văn phòng. Cũng như tên gọi, kim tiền, thể hiện sự phú quý, giàu sang và tiền bạc. Cây có tác dụng hấp thụ các tia  bức xạ các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính,… là cây trồng trong phòng ngủ lọc không khí tốt.

6. Cau tiểu trâm

Cau tiểu trâm là một trong những loại cây nội thất để bàn được ưa chuộng nhất hiện nay.  Là một trong những cây cảnh có khả năng lọc bỏ benzen và trichloroethylene có trong không khí khá hiệu quả.
Chậu cây cau tiểu trâm để bàn
Cây rất dễ sống, không có nhu cầu chăm sóc quá nhiều nên rất được ưa chuộng, một chậu cau tiểu trâm đặt ở phòng ngủ của bạn cũng đủ làm cho bạn ngủ ngon hơn rồi đấy.

7. Cây cau hawaii 

Thật thiếu sót nếu không nhắc đến cây cau hawaii. , đây là loại cây nội thất để sàn  được ưa chuộng trồng nội thất văn phòng.

cây trồng trong phòng ngủ lọc không khí
Chậu đá mài đen 30x30cm trồng cau hawaii

Cau hawaii là cây trồng trong phòng ngủ lọc không khí và bụi bẩn tốt. Cây có khả năng chịu râm mát cực tốt nên rất thích hợp để phòng kín như phòng ngủ.

Thông tin liên hệ

KHU VƯỜN TRONG THÀNH PHỐ

Điện Thoại/zalo: 0931 141 500 (viber) – 0778 889 159

Email: khuvuontrongthanhpho@gmail.com

Website : khuvuontrongthanhpho.com

Fanpage: facebook.com/khuvuontrongthanhpho/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Chat Zalo
Hotline: 0931.141.500