Những loại cau kiểng được ưa chuộng trồng nội thất

Cây cau cảnh trồng trong nhà giúp lọc không khí ngoài ra còn mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp.  Với sự đa dạng về kích thước, cau cảnh cũng được dùng để trang trí nội ngoại thất tại nhiều vị trí khác nhau:  bàn làm việc, quầy thu ngân, kệ sách hay phòng khách, chân hành lang cầu thang… Cùng điểm qua những loại cau kiểng được ưa chuộng trồng nội thất dưới đây nhé. 

  1. Cây Cau Hawaii 

Cây cau hawaii là một trong những loại cau kiểng được ưa chuộng trồng nội thất nhất hiện nay. Cây có khả năng chịu bóng râm tốt, dễ trồng và dễ chăm sóc. Ngoài ra với tốc độ phát triển không quá nhanh, nên cây vẫn giữ được form dáng đẹp khi trồng trong nhà lâu ngày

Chậu đá mài xám 30x30cm trồng cau hawaii

Với sự đa dạng về kích thước, Cây cau hawaii cũng được dùng để trang trí nội ngoại thất tại nhiều vị trí khác nhau như  bàn làm việc, quầy thu ngân, kệ sách hay phòng khách, chân hành lang cầu thang… Hay bất cứ vị trí nào bạn muốn đặt chúng.

Ngoài ra, cây Cau Hawai còn có tác dụng hút các khí hóa học độc hại, các tia bức xạ hút từ máy tính. Nó góp phần làm trong lành không khí, môi trường sống và làm việc xanh sạch hơn.

  1. Cau tiểu trâm loại cau kiểng được ưa chuộng trồng nội thất để bàn

Cây cau tiểu trâm là loại cây nội thất để bàn rất phổ biến . Tán lá của cây luôn xanh mướt, cây mọc thành cụm như một bụi dừa mini, cây cau tiểu trâm mang lai một cảm giác xanh mát khi chưng chúng trên bàn làm iệc hay bàn ngủ.

Cau tiểu trâm là cau kiểng được ưa chuộng trồng nội thất để bàn nhiều nhất hiện nay. 
Chậu cau tiểu trâm để bàn 

Cây cau tiểu trâm được giới văn phòng ưa chuộng chưng bàn làm việc bởi vẻ ngoài nhỏ nhắn, đáng yêu; Phù hợp với những bàn làm việc không có nhiều không gian nhưng vẫn cần một vài chậu cây để không gian thêm xanh mát.  Cây còn có tác dụng hút bức xạ từ máy tính, hút những mùi độc hại từ máy tính, hay đồ nội thất trong phòng làm việc.

Đây còn là loại cây khá bền bỉ khi chưng trong phòng, ít cần tới phải đem ra tắm nắng. Cau tiểu trâm là cau kiểng được ưa chuộng trồng nội thất để bàn nhiều nhất hiện nay.

  1. Cây cau đỏ

Cây cau đỏ hay còn gọi là cau bẹ đỏ có nguồn gốc từ châu Á. Cây mọc theo bụi to tròn, thân và bẹ lá ôm thân đều là màu đỏ tươi. Theo dân gian, màu đỏ là màu hỉ, màu của sự may mắn, cây đẻ con mọc thành bụi mang sự tươi tốt, sinh sôi, ý nghĩa tốt đẹp; vì thế cau bẹ đỏ được ưa chuộng trồng sân vườn.

Khi đưa cây vào trồng nội thất chú ý cung cấp đủ ánh sáng cho cây. Những vị trí thích hợp trồng cau đỏ trong nội thất sẽ là điểm nhấn ở cửa chính vào nhà, sảnh lớn, giếng trời… . Trong nội thất văn phòng, Cau đỏ là loại cây để sàn phù hợp đặt ở cổng chính vào công ty, sảnh lớn nơi đầy đủ ánh sáng… để tạo sự sang trọng trong công ty.

  1. Cây Cau Đài Loan, Cây cau vàng Đài Loan 

Cau Đài Loan là cây thân gỗ mọc thành bụi, mang ý nghĩa cho sự giàu sang, sung túc. Cây được dùng nhiều trong trồng làm cảnh ở tiền sảnh, hành lang lối đi hay trong phòng làm việc rộng lớn, do cây có kích thước tương đối lớn.  Cây cau đài loan trồng trong chậu đá mài kích thước lớn tạo vẻ đẹp sang trọng cho không gian.

Cây cau đài loan thích hợp đặt ở những không gian lớn,nhiều ánh sáng

Cau vàng Đài Loan là loài cây có độ bền cao, thích hợp nhất là nơi có ánh nắng bán phần, ánh sáng nhiều.

Cây cau đài loan được trồng giữa không gian làm việc, tạo điểm nhấn

Cây cau vàng Đài Loan là loại cau kiểng được ưa chuộng trồng nội thất, tạo điểm nhấn cho văn phòng làm việc.

  1. Cây cau vàng 

Cây cau vàng, cây cau kiểng vàng có xuất xứ từ vùng madagasca. Ngoài tự nhiên cau có thể cao 6-7m nhưng khi trồng chậu cây hạn chế chiều cao chỉ còn 1-2m là chiều cao  thích hợp đối với cây nội thất, văn phòng. 

Chậu cây cau vàng – (hình sưu tầm internet) 

Cau vàng là 1 trong những lọai cau kiểng được ưa chuộng trồng nội thất để lọc khí độc. Khi chưng cây trong hòng,Cây  có khả năng hấp thụ những độc tố hóa học, đặc biệt là chất xy-len gây hại cho nội tạng, xylen là một chất thường gặp trong các đồ văn phòng phẩm, hay sơn.

Cây cau vàng mang lại một bầu không khí trong lành và mát mẻ, tạo nên cảm giác dễ chịu và thoải mái đối với trí não của bạn. Đây là loại cây để sàn thường xuyên được các công ty đặt hàng để trang trí văn phòng.

Xem thêm:Cây nội thất  văn phòng 

Thông tin liên hệ

KHU VƯỜN TRONG THÀNH PHỐ

Điện Thoại./ zalo (viber) : 0931 141 500

Email: khuvuontrongthanhpho@gmail.com

Website : khuvuontrongthanhpho.com

Fanpage: facebook.com/khuvuontrongthanhpho/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Chat Zalo
Hotline: 0931.141.500